Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 บรรลุหลักชัยบน Steam อย่างน่าประหลาดใจ

Cyberpunk 2077

สำหรับเกมที่มีแนวโน้มว่าจะเต็มไปด้วยการเปิดตัวที่วุ่นวาย Cyberpunk 2077 ได้สลัดชื่อเสียงออกไปและเพลิดเพลินกับความนิยมที่ยืนยาว ทำลายสถิติมากมายและผ่านเหตุการณ์สำคัญหลายอย่าง

ล่าสุดมาจาก Steam หลังจากเปิดตัว Patch 1.5 และ Patch 1.6 สำหรับ Cyberpunk 2077 โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องส่วนใหญ่ของเกมและมอบคุณภาพชีวิตที่จำเป็นอย่างมาก ตอนนี้ CD Projekt Red มุ่งไปที่การเปิดตัวแพ็คเสริมชุดแรกของเกม

การทำงานร่วมกันของ CD Projekt Red กับ Netflix ทำให้เกิดภาคแยกอนิเมะเรื่อง Cyberpunk: Edgerunners และเหมือนกับ Arcane ที่ได้รับการยกย่องจาก League of Legend อย่างไม่ต้องสงสัย Edgerunners มีส่วนสนับสนุนความนิยมของเกมอย่างไม่ต้องสงสัย

พูดได้อย่างปลอดภัยว่า Cyberpunk 2077 อยู่ในจุดที่ดีมากๆ ในตอนนี้ และไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าการผ่านจุดสำคัญอันน่าทึ่ง

ณ วันนี้ Cyberpunk 2077 เป็นเกมเล่นคนเดียวที่มีผู้เล่นมากที่สุดบน Steam โดยเป็นเกมสวมบทบาทชั้นนำอย่าง Path of Exile และ Elden Ring ความสำเร็จของ Edgerunners การเปิดตัว Patch 1.6 และส่วนลด 50% บน Steam ทำให้การตรวจสอบ Cyberpunk 2077 เป็นเรื่องที่คุ้มค่าสำหรับผู้เล่นที่ลังเลที่ยังไม่ได้ทำ

แม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันของเกมจะสดใส แต่การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องหลังการเปิดตัวสำหรับ Cyberpunk 2077 ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามที่ไม่สบายใจสำหรับฐานผู้เล่น ส่วนเสริมที่ชื่อว่า Cyberpunk 2077: Phantom Liberty จะเปิดตัวในปี 2023

CD Projekt Red ไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาใดๆ กับเนื้อหาในอนาคตที่มีขนาดใกล้เคียงกัน ในขณะที่ผู้เล่นหลายคนหวังว่าการเพิ่มขึ้นของผู้เล่นเมื่อเร็ว ๆ นี้จะทำให้ทีมพัฒนาพิจารณาจุดยืนปัจจุบันของพวกเขาใหม่ แต่ความเป็นจริงที่รุนแรงของสถานการณ์คือมันจะไม่สมเหตุสมผลอย่างมากจากจุดยืนของบริษัท

กล่าวคือ CD Projekt Red ตระหนักถึงศักยภาพในการลงทุนเพิ่มเติมในแฟรนไชส์ ​​​​Cyberpunk 2077 แต่ด้วยผลสืบเนื่องที่มีข่าวลือและเกม Witcher ถัดไปที่ทั้งคู่ย้ายไปยัง Unreal Engine 5 การตัดสินใจที่รอบคอบที่สุดอาจทำให้นักพัฒนามุ่งเน้นความพยายามของพวกเขา ในภาคต่อและทิ้ง REDengine 4 ไว้เบื้องหลัง

ไม่ว่า Phantom Liberty จะเป็นตัวแทนของบทสุดท้ายของเรื่องราวของ Cyberpunk 2077 หรือไม่ก็ตาม อนาคตของแฟรนไชส์นี้แทบจะไม่มีหายนะและความเศร้าโศกเลย